Máy xông khói xúc xích là thiết bị chuyên dùng để xông khói các loại thịt, xúc xích, lạp xưởng,… Thiết bị có cấu tạo khá đơn giản nên cách vận hành máy cũng có gì phức tạp. Để biết cách vận hành máy chính xác và hiệu quả nhất, bạn hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây nhé!

Nguyên lý hoạt động của lò xông khói xúc xích

Máy xông khói xúc xích vận hành với nguyên lý như sau:

Công đoạn hấp chín: Bộ phận đun nước nóng tách biệt với tủ sẽ truyền hơi nước nóng vào tủ để hấp chín xúc xích.

Công đoạn sấy khô: Thanh nhiệt khô trên đỉnh lỏ máy sẽ đốt nóng không khí, khí nóng sẽ được quạt thổi đều giúp luân chuyển tuần hoàn trong tủ để làm khô xúc xích.

Công đoạn xông khói: Người dùng sẽ dùng gỗ chuyên dụng, gỗ sau khi được đốt cháy sẽ sinh ra khói và đi qua 1 ống dẫn khói đường kính lớn truyền vào trong tủ. Thân tủ có các lỗ thông hơi nhỏ, đây chính là bộ phận giúp nhả khói đều để phả vào xúc xích. Tại đây, xúc xích sẽ được phủ lớp màu sẫm đẹp mắt và hương vị đặc biệt.

>> Báo giá máy xông khói xúc xích Newsun mẫu mới nhất tại đây: https://dienmaythucpham.com/lo-xong-khoi-xuc-xich/ 

Các chế độ hoạt động của tủ

Lò xông khói xúc xích đến từ thương hiệu NEWSUN thiết kế với 4 chế độ hoạt động:

S -> D -> S -> F: Hấp – Sấy – Hấp – Hun khói

D -> S -> F: Sấy – Hấp – Hun khói

D -> F -> S: Sấy – Hun khói – Hấp

S -> D -> S -> F: Hấp – Sấy – Hấp – Hun khói

Thông thường sẽ sử dụng chế độ thứ 3 là D -> F -> S (Sấy – Hun khói – Hấp). Sở dĩ phải sấy khô xúc xích trước khi xông khói vì xúc xích sau khi làm xong là thịt mát khoảng 45 độ C và đang có nước. Nếu không sấy khô mà hun khói luôn thì xúc xích sẽ không bám khói.

Các bước sử dụng máy xông khói xúc xích

Vì lò xông khói xúc xích có nguyên lý hoạt động tương đối phức tạp. Chính điều này nhiều khi đã tạo cho người dùng sự khó khăn khi sử dụng sản phẩm.

Dưới đây là đầy đủ các bước xông khói xúc xích bằng lò xông chuyên dụng:

– Bước 1: Kết nối tủ xông khói xúc xích với nguồn điện. Tất cả các mẫu lò xông khói xúc xích đều dùng nguồn điện 3 pha, do đó, khi mua sản phẩm, bạn hãy chuẩn bị nguồn điện 3 pha kinh doanh để tương thích nhất với máy.

– Bước 2: Treo khối lượng xúc xích vừa đủ lên xe đẩy và đưa vào trong khoang. Chú ý, hãy xếp các dây xúc xích có khoảng cách rộng vừa đủ và đều nhau, để thành phẩm đều.

>> Xem thêm các mẫu bếp chiên tách dầu Newsun

– Bước 3: Cho gỗ vào lò đốt (nên chọn gỗ mít hoặc gỗ sồi để hương vị xúc xích thành phẩm đảm bảo). Gỗ trước khi cho vào lò đốt nên được bào mỏng và làm ẩm để tạo ra nhiều khói nhất.

– Bước 4: Tiến hành chọn chế độ “Option3: D -> F -> S” (Sấy – Hun khói – Hấp) và cài đặt các thông số trên hộp điện. Chọn thời gian và nhiệt độ phù hợp với từng công đoạn cho thành phẩm xúc xích chất lượng.

  • Stewing Time (thời gian hấp): Thời gian hấp 20 phút; Stewing Temp (nhiệt độ hấp): 75 độ C là xúc xích chín
  • Drying Time (thời gian sấy): Sấy tùy theo nhiệt độ nếu xúc xích lạnh quá thì nên sấy khoảng 40 phút cho khô; Drying Temp (nhiệt độ sấy): nhiệt độ 65 độ C
  • Fuming Time (thời gian xông khói): Hun khói 25 phút; Fuming Temp (nhiệt độ xông khói): 65 độ C. Nếu muốn màu xúc xích đậm thì tăng thêm thời gian.

Lượng khói cấp vào máy cần vừa đủ với nguyên liệu, quá ít hoặc quá nhiều khói cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng. 

Để tìm hiểu chi tiết hơn về dòng máy này, bạn hãy hotline 0961.555.155 – 0961.65.2266 hoặc truy cập https://dienmaythucpham.com/ của Điện máy thực phẩm NEWSUN để được hỗ trợ sớm nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here